Vệ sinh vòi rửa, vòi tắm nhanh chóng nhất

mẹo làm sạch vòi nước, vòi rửa nhanh chóng

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý vị và các bạn một mẹo vặt có thể vệ sinh vòi rửa, vòi tắm nhanh chóng. Các loại sản phẩm nhu yếu phẩm giá rẻ sử dụng trong bài viết bạn có thể dễ dàng mua ở các tiệm tạp hóa hoặc tại Đăng Châu. Vòi rửa, vòi tắm trong nhà vệ sinh bỗng nhiên bị trục trặc hay bẩn, vàng ố, đừng lo các mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn trên vòi rửa, vòi tắm trong nhà vệ sinh nhanh chóng.

Dùng kem đánh răng làm sạch vòi nước

Lý do vòi sen, vòi nước bị chảy chậm là do trong nước nhà bạn có nhiều chất cặn như canxi tích tụ lâu ngày làm ố vàng, đặc biệt là các vòi sen từ nhôm hay inox sẽ gặp trường hợp này.

Yên tâm, bạn chỉ cần dùng kem đánh răng để tẩy sạch các vết cặn này, trước hết làm ướt vòi sen, vòi nước rồi dùng bàn chải có ít kem đánh răng, rồi chà xát, cọ rửa xung quanh và rửa lại bằng nước sạch là được.

Tham khảo giá tại: báo giá văn phòng phẩm giá rẻ

Dùng nước tẩy bồn cầu

Các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu có chứa chất oxy hóa cực mạnh là Natri hypochlorite, một chất được tạo ra từ chất Clo và dung dịch NaOH, chất này có tác dụng khử mùi, tẩy trắng rất hiệu quả và đây là thành phần chính của hầu hết các chất tẩy rửa.

Tuy nhiên, do nước tẩy bồn cầu có khả năng oxy hóa rất mạnh cùng với phản ứng với nước sẽ tạo khí Clo trong không khí nên rất là độc. Bạn khi sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu chà rửa vòi sen, vòi nước thì phải đeo khẩu trang, găng tay, đồng thời lau rửa phải nhanh chóng để tránh gây hiện tượng ăn mòn ở kim loại.

Dùng baking soda

Bột baking soda là thành phần tẩy rửa rất quen thuộc với nhiều người. Thành phần chính của baking soda là Natri hidrocacbonat, một muối axit có khả năng oxy hóa rất mạnh. Có ba cách sử dụng loại bột này.

Cách 1: Dùng chanh với baking soda

Bạn chỉ cần nước cốt của 4 quả chanh và vài muỗng baking soda tạo nên một hỗn hợp tẩy rửa, bạn thoa đều hỗn hợp này lên vòi nước hoặc vòi sen khoảng 20 – 30 phút, dùng bàn chải cũ cọ rửa và rửa sạch lại là xong, nhờ khi làm bạn cũng mang bao tay nhé.

Cách 2 : Dùng giấm với baking soda

Bạn chỉ cần đổ 1 lượng giấm vừa đủ vào bọc nilon nhỏ rồi luồn qua vòi nước để vòi được ngâm với giấm và cố định bằng dây thun khoảng 30 phút. Sau đó, bạn gỡ bịch giấm ra và dùng một bàn chải đánh răng cũ để cọ rửa vòi nước cùng màng lọc là xong nè.

Cách 3 : Dùng kem đánh răng và baking soda

Bạn dùng bàn chải cũ mềm cho kem đánh răng lên, sau đó rắc ít bột baking soda lên trên, sau đó là chà rửa vòi nước hay vòi sen đến khi sạch, rửa lại bằng nước sạch là xong.

Dùng các dung dịch chùi chuyên dụng

Hầu hết các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đều có thành phần oxy hóa cực mạnh, bạn có thể dùng các dung dịch này để làm sạch các vết ố vàng trên vòi nước hay vòi sen. Tham khảo nước lau rửa kiếng Gift giá rẻ tại Đăng Châu.

Cách dùng đơn giản là bản chỉ cần dùng miếng bùi nhùi bằng nhôm, đổ một phần dung dịch chùi lên trên vòi sen hay vòi nước đã làm ướt, rồi chà rửa khi thấy vết ố biến mất thì dùng nước sạch rửa lại là được.

Dùng cana đánh giày

Cana là một loại sáp đánh giày, đánh bóng nhưng nó cũng là cứu tinh cho các bạn muốn làm sạch vết bẩn cứng đầu trên vòi sen và vòi nước nhà mình, ngoài thị trường cũng có bán các loại cana chuyên dụng đánh bóng đồ inox bạn co thể mua.

Cách dùng là bạn chỉ cần bôi cana lên bề mặt vòi sen khô ráo khoảng 5 – 10 phút rồi dùng khăn sạch lau qua là được rồi nè, cực nhanh luôn phải không.

Phía trên là một số mẹo làm sạch vòi sen, vòi nước bị ố vàng trong nhà vệ sinh, mong những mẹo trên hữu ích giúp đỡ bạn làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất.

Ngoài ra, khi mua các sản phẩm trên hoặc văn phòng phẩm tân bình tại Đăng Châu bạn còn được Free Ship ngay lập tức. Chiết khấu trực tiếp lên đến 5% trên tổng đơn hàng.